Bắc Giang: Kiểm tra các công trình khí sinh học đang vận hành năm 2016

: Thứ tư - 01/03/2017 10:20  |  Đã xem: 1798
Năm 2016, Dự án LCASP tỉnh đã xây dựng, nghiệm thu và chuyển tiền hỗ trợ cho 2500 công trình khí sinh học cỡ nhỏ; trong đó có 1790 công trình kiểu KT1, 346 công trình kiểu KT2 và 364 công trình composite…

Số công trình đã xây dựng và nhận hỗ trợ tập trung chủ yếu ở các huyện có tình hình chăn nuôi phát triển như: Hiệp Hoà, Việt Yên, Yên Thế, Lạng Giang, Tân Yên, Yên Dũng...

Nhằm đảm bảo các công trình vận hành tốt và đánh giá các hỗ trợ về kỹ thuật, về thông tin dự án từ các kỹ thuật viên huyện có làm hài lòng người chăn nuôi hay không, sau khi các công trình đã được xây dựng và đi vào vận hành, các kỹ thuật viên dự án đã tiến hành kiểm tra ngẫu nhiên các công trình đã vận hành trên địa bàn tỉnh.

Qua kiểm tra cho thấy, các công trình khí sinh học đảm bảo đúng thiết kế, đã gắn mã công trình và đã được kỹ thuật viên kiểm tra vận hành đảm bảo an toàn, hiệu quả.

Các công trình đã được gắn mã

Các chủ công trình đã được kỹ thuật viên huyện trực tiếp tập huấn về các hạng mục kỹ thuật cũng như những cảnh báo an toàn khi sử dụng công trình khí sinh học; đã được phát tài liệu, biển cảnh báo an toàn. Tuy nhiên trong quá trình kiểm tra đã phát hiện một số bất cập như:

- Một số hộ dân chưa hiểu hết được tác dụng của các hạng mục môi trường trong thiết kế công trình.
- Một số hộ chỉ dán biển cảnh báo an toàn theo quy định của dự án mà không đọc kỹ nội dung trong đó.

Kỹ thuật viên huyện phổ biến tầm quan trọng của biển cảnh báo an toàn cho chủ công trình khí sinh học

Có thể nói qua kiểm tra các công trình khí sinh học đang vận hành, chúng ta đã đánh giá được chất lượng xây dựng của các đội thợ xây thuộc dự án, công tác tư vấn của kỹ thuật viên huyện và nhận thức của người dân về dự án; qua đó sẽ khắc phục được một số bất cập trong giai đoạn triển khai tiếp theo.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây