Bắc Giang - Khảo sát lắp đặt hệ thống xử lý chất thải chăn nuôi

: Thứ ba - 31/10/2017 21:04  |  Đã xem: 1595
Ban Quản lý (BQL) dự án Hỗ trợ nông nghiệp cacbon thấp (LCASP) tỉnh Bắc Giang vừa tiến hành khảo sát mặt bằng và hiện trạng chăn nuôi của các trang trại tham gia mô hình trình diễn “Sử dụng hệ thống máy tách phân để xử lý chất thải chăn nuôi làm nguyên liệu sản xuất phân bón hữu cơ quy mô trang trại”.
Thông qua đây, BQL dự án LCASP tỉnh đã lựa chọn 8 trang trại tham gia mô hình thuộc hợp phần 3 và phân bổ tại các huyện: Tân Yên, Hiệp Hoà, Việt Yên và Yên Dũng. Các trang trại đều có hồ sơ thiết kế chi tiết và được thông qua. Hiện nay, các trang trại được khảo sát tiếp để thiết kế bản vẽ chi tiết phù hợp với thực tiễn. Từ đó sẽ tiến hành lắp đặt và vận hành máy ép phân hiệu quả.

Thực tế cho thấy đa số các trang trại vẫn duy trì được số đầu lợn so với khảo sát ban đầu, cơ sở vật chất có sự thay đổi theo chiều hướng phù hợp và thuận lợi cho quá trình lắp đặt, vận hành khi được hỗ trợ lắp đặt máy tách phân. Từ đó sẽ có tác dụng trong việc xử lý hiệu quả lượng chất thải chăn nuôi dư thừa; đồng thời bảo vệ môi trường sống xung quanh.

baobacgiang.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây