Bắc Giang: Khảo sát mặt bằng các trang trại để lập bản vẽ chi tiết cho mô hình máy tách phân trang trại

: Thứ năm - 03/08/2017 16:23  |  Đã xem: 2024
Từ ngày 25 đến ngày 26 tháng 7 năm 2017, Ban QLDA Lcasp tỉnh Bắc Giang đã tiến hành khảo sát mặt bằng và hiện trạng chăn nuôi của các trang trại tham gia mô hình trình diễn “Sử dụng hệ thống máy tách phân để xử lý chất thải chăn nuôi làm nguyên liệu sản xuất phân bón hữu cơ quy mô trang trại” nhằm xây dựng bản vẽ (thiết kế) chi tiết phù hợp với quy mô thực tế.
 
5021
Đoàn khảo sát đang làm việc tại trang trại của ông Tô Hiến Thành - huyện Hiệp Hoà

            Thực hiện nội dung của hợp phần 3, Ban QLDA Lcasp tỉnh Bắc Giang đã thực hiện các bước theo đúng Quy định của ADB và ban Lcasp Trung ương đề ra; cho đến thời điểm hiện tại, Ban đã thực hiện các bước sau: Đề xuất sơ bộ => Đăng báo yêu cầu bày tỏ quan tâm => Tổ chức họp dân (cho các hộ/đơn vị nộp hồ sơ bày tỏ quan tâm) lựa chọn hộ/đơn vị phù hợp nhất với tiêu chí đã xây dựng => Công bố rộng rãi kết quả trên một số phương tiện thông tin đại chúng => Xây dựng thiết kế chi tiết => Ban QLDA Lcasp ký hợp đồng trách nhiệm tham gia mô hình với các hộ được chọn => Xây dựng hồ sơ mời thầu => Chấm thầu =>  Đơn vị trúng thầu thực hiện khảo sát, xây dựng bản thiết kế chi tiết cho từng trang trại tham gia mô hình ...

         Ban QLDA tỉnh Bắc Giang đã lựa chọn được 8 trang trại tham gia mô hình thuộc hợp phần 3 và phân bổ đều tại các huyện: Tân Yên, Hiệp Hoà, Việt Yên, Yên Dũng. Các trang trại đều có hồ sơ thiết kế chi tiết và đều đã được ADB thông qua. Theo đúng lộ trình thực hiện, trong hai ngày 25 và 26 tháng 7 năm 2017, đơn vị trúng thầu đã cử cán bộ thực hiện khảo sát mặt bằng cụ thể của từng trang trại dưới sự giám sát và phối hợp của ban QLDA tỉnh Bắc Giang để thiết kế bản vẽ chi tiết phù hợp cho từng trang trại.
 

2
Cán bộ kỹ thuật đang thực hiện công tác đo đạc và thu thập số liệu tại vị trị dự định lắp đặt máy tách phân

        Cán bộ ban Lcasp Bắc Giang và cán bộ kỹ thuật của công ty đã trao đổi với chủ trang trại về các nội dung liên quan đến các điều kiện cần thiết cơ bản để có thể lắp đặt và vận hành máy ép phân hiệu quả.
 

4
Cán bộ kỹ thuật trao đổi trực tiếp với chủ trang trại về thiết kế dự kiến phù hợp nhất cho việc lắp đặt máy ép phân

         Nhìn chung, qua khảo sát cho thấy đa số các trang trại vẫn duy trì được số đầu lợn so với khảo sát ban đầu, cơ sở vật chất đã có sự thay đổi theo chiều hướng phù hợp, thuận lợi cho quá trình lắp đặt và vận hành khi được hỗ trợ lắp đặt máy tách phân. Chủ trang trại rất kỳ vọng vào sự hỗ trợ từ dự án nhằm xử lý hiệu quả lượng chất thải chăn nuôi dư thừa; đồng thời bày tỏ mong muốn dự án đẩy nhanh tiến độ nhằm lắp đặt máy tách phân trong thời gian gần đây nhất.

Lcasp Bắc Giang

 Từ khóa: Lcasp Bắc Giang
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây