LCASP 06 Lào Cai: Đẩy nhanh tiến độ xây dựng công trình khí sinh học quy mô vừa

: Thứ tư - 27/09/2017 00:11  |  Đã xem: 2010
Trong hai ngày 11 và 12 tháng 9, Ban QLDA Hỗ trợ nông nghiệp các bon thấp tỉnh Lào Cai cùng đoàn tư vấn Lic và tư vấn tỉnh đã tiến hành điều tra khảo sát và tư vấn giải pháp sử dụng hầm khí sinh học triệt để cho các hộ đăng ký tham gia xây dựng công trình khí sinh học quy mô trung bình ở tỉnh phù hợp với các tiêu chí dự án.
ảnh: Trang trại chăn nuôi bò của anh Lương Văn Khang, xã Trì Quang, huyện Bảo Thắng
ảnh: Trang trại chăn nuôi bò của anh Lương Văn Khang, xã Trì Quang, huyện Bảo Thắng

Bà Hồ Thị Lan Hương- Chuyên gia chuỗi giá trị sinh học thuộc tư vấn LIC đã phân tích, đưa ra các giải pháp thiết thực nhất giúp các hộ dân sử dụng tối ưu nguồn khí ga sinh ra từ công trình khí sinh học, đảm bảo môi trường.
Qua buổi làm việc, các hộ dân đều đồng tình với các phương án đưa ra của tư vấn cũng như của Ban QLDA tỉnh về quy mô công trình, biện pháp sử dụng triệt để khí sinh học. Các hộ rất kỳ vọng vào sự hỗ trợ từ dự án nhằm xử lý hiệu quả lượng chất thải chăn nuôi, có nguồn khí đun nấu, phục vụ thắp sáng… Đồng thời bày tỏ mong muốn dự án sớm hoàn thiện hồ sơ, trình Ban QLDA Hỗ trợ các bon thấp Trung ương sớm thẩm định để có căn cứ triển khai trong thời gian sớm nhất./.

Đoàn tư vấn khảo sát tại thực địa

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Khánh Hòa Cán bộ chuyên trách dự án LCASP 06 Lào Cai

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây