Triển khai mô hình xử lý chất thải chăn nuôi bằng hố ủ phân compost

: Thứ hai - 30/10/2017 13:35  |  Đã xem: 2020
Ban Quản lý (BQL) dự án Hỗ trợ nông nghiệp cacbon thấp (LCASP) tỉnh Bắc Giang đã bắt đầu triển khai kế hoạch xây hố ủ phân compost để xử lý chất thải chăn nuôi ở các huyện chăn nuôi phát triển, nhằm tránh gây ô nhiễm môi trường.
20171025111621 h1
Khảo sát các hộ gia đình trước khi lựa chọn để xây dựng hố ủ phân compost.

Theo đó, cán bộ BQL dự án đã nhận đơn đăng ký của các hộ có nhu cầu xây dựng hố ủ phân từ phòng NN và PTNT các huyện gửi lên. Dựa vào danh sách đăng ký, cán bộ dự án tiến hành khảo sát thực địa nhằm lựa chọn những hộ đủ điều kiện để xây dựng. Các hố ủ được xây dựng sau này sẽ làm địa điểm thực hành cho lớp tập huấn phương pháp xử lý chất thải trong chăn nuôi.

Sau khi lựa chọn các hộ phù hợp, cán bộ BQL dự án trực tiếp làm việc với thợ xây tại các huyện, đưa ra yêu cầu cụ thể về thiết kế và chất lượng của hố ủ; thống nhất với chủ hộ và thợ xây về thời gian xây dựng sao cho phù hợp với lịch làm việc của chủ hộ và có sự giám sát từ BQL dự án LCASP tỉnh Bắc Giang. 

 

20171025105055 h2
Cán bộ BQL dự án giám sát trong quá trình xây dựng hố ủ phân compost.

Thời gian xây dựng một hố ủ từ lúc bắt đầu khởi công đến khi nghiệm thu công trình là 5 ngày (thời gian có thể thay đổi tùy thuộc vào tiến độ xây dựng của đội thợ xây, thời tiết ...).

Theo kế hoạch, năm 2017, BQL dự án LCASP tỉnh sẽ triển khai xây dựng 15 hố ủ phân compost ở một số huyện trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

baobacgiang.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây